15 công thức pha chế trà trái cây giải khát cực đã cho ngày hè

Ngày đăng: 12/08/2024 bởi Điện máy Tuấn Liên

Trà đào

Nguyên liệu:
– 5-7 gói trà túi lọc
– 1 lít nước sôi nóng
– 2-3 quả đào chín
– 80g đường cát trắng (có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị)
– 1/2 quả đào chín, bỏ hạt, cắt lát mỏng (để trang trí tùy ý)
– Đá viên

Cách làm:

1. Cho túi trà vào nồi và đổ nước sôi nóng vào. Đậy nắp và để túi trà ngâm trong nước khoảng 8-10 phút để hương vị trà hòa quyện.

2. Gọt vỏ đào, cắt lát mỏng và bỏ hạt. Trộn lẫn đường vào bát đào và để khoảng 10 phút để đường tan chảy và thấm đều vào đào.

3. Cho hỗn hợp đào và đường vào máy sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi có kết cấu mịn.

4. Đổ hỗn hợp đào xay vào nồi trà từ bước 1, lọc bỏ túi trà và khuấy đều.

5. Cho hỗn hợp nước trà đào vào bình và để trong tủ lạnh. Khi sử dụng, có thể thêm đá viên và trang trí bằng vài lát đào cắt mỏng.

6. Thưởng thức Trà đào lạnh. Nếu muốn, bạn có thể điều chỉnh đường và đào theo khẩu vị riêng của mình.

Trà đào lạnh sẽ mang lại hương vị trà mát lành kết hợp với vị ngọt và thơm của đào. Bạn có thể thưởng thức trà này khi cần một loại đồ uống mát lạnh và trái cây trong những ngày nắng nóng.

Trà chanh dây

Nguyên liệu:
– 4 thìa trà đen (hoặc 2 túi lọc)
– 2 quả chanh leo
– 30g đường

Cách làm:

1. Bước 1: Đun đường với 60ml nước để tạo thành syrup. Đun cho đến khi đường hoàn toàn tan trong nước. Sau đó, tắt bếp và để syrup nguội.

2. Bước 2: Pha trà đen bằng cách đổ khoảng 360ml nước sôi vào trà. Chờ cho trà nguội hoặc tùy thích bạn có thể sử dụng trà xanh thay cho trà đen.

3. Bước 3: Rây hạt từ quả chanh leo để loại bỏ hạt.

4. Bước 4: Hòa syrup đã làm vào nước chanh leo. Khuấy đều để đảm bảo syrup hòa tan đều trong nước chanh.

5. Bước 5: Chuẩn bị một ly đá và đổ trà vào nửa ly. Tiếp theo, rót nước chanh leo vào ly cho đến khi đầy.

Vậy là bạn đã hoàn thành trà chanh dây. Thưởng thức ly trà này mát lạnh và tận hưởng hương vị chua ngọt của chanh dây kết hợp với trà đen.

Trà sả gừng

Nguyên liệu:
– 1 chén mật ong
– 2 cây sả
– 1 củ gừng
– 2 túi trà lọc

Cách làm:
1. Bắc nồi lên bếp và cho mật ong vào. Thêm gừng đã thái nhuyễn vào nồi và xào nhanh tay để hỗn hợp hòa quyện.

2. Đổ 500ml nước vào nồi, sau đó đập dập sả và cho vào nồi. Nấu trên lửa trung bình khoảng 10 phút để gia vị thấm vào nước.

3. Tiếp theo, cho túi trà lọc vào nồi. Tắt bếp và để nồi đậy lại để hãm trà trong một khoảng thời gian ngắn.

4. Sau khi trà đã hãm đủ, lấy túi trà ra và cho trà vào một bình để nguội.

5. Khi trà đã nguội, đặt bình vào tủ lạnh để làm lạnh trà. Trà sả gừng giải độc có thể được thưởng thức thay cho nước lọc hoặc có thể thêm lát chanh để tăng thêm công dụng giúp cơ thể thải độc tốt hơn.

Đó là cách làm trà sả gừng giải độc. Thức uống này có hương vị độc đáo từ sả và gừng, và mật ong cung cấp hương ngọt tự nhiên. Trà sả gừng giải độc có tác dụng làm sạch cơ thể và giúp tăng cường sức khỏe tổng quát.

Trà vải

Nguyên liệu cho 3 ly:
– 2 gói trà Lipton (loại có mùi nhẹ)
– 300ml nước sôi
– 2 muỗng canh đường vàng
– 1 lon trái vải đóng hộp
– 1 chén đá lạnh

Cách làm:

1. Trong một ly to, đổ đường và gói trà vào, sau đó đổ nước sôi vào ly. Ướp trà trong khoảng 10 phút để trà chiết xuất.

2. Sau khi ủ trà, lấy gói trà ra và hòa tan đường vào nước trà. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

3. Đổ nước vải từ lon đóng hộp vào một tô.

4. Trong một bình, cho 3 muỗng canh nước vải, 5 trái vải, đá lạnh và 1/2 ly trà đã ủ. Đậy nắp bình và lắc mạnh để tạo bọt.

5. Đổ trà vải vào ly và trang trí theo ý thích, có thể thêm vài lát vải hoặc đá viên.

Trà vải lạnh sẽ mang đến hương vị ngọt ngào và tươi mát của trái vải, kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng của trà. Thưởng thức trà vải lạnh trong ngày nóng là một cách tuyệt vời để giải nhiệt và thưởng thức hương vị trái cây tự nhiên.

Trà vải bạc hà

Nguyên liệu:
– 2 gói trà túi lọc
– 500ml nước nóng 80 độ
– 600ml nước
– 300g đường
– 60g lá bạc hà tươi
– 9-10 quả vải thiều
– 100g quả mâm xôi hoặc dâu tây
– 1 quả chanh

Cách làm:

1. Trước hết, cho trà túi lọc vào một chiếc bình thủy tinh và đổ một ít nước sôi vào để làm nóng bình và trà. Sau đó, đổ nước này đi.

2. Tiếp theo, đổ phần nước sôi còn lại vào bình và chờ khoảng 5 phút để trà hòa quyện. Sau đó, nhấc túi trà ra khỏi bình và để trà nguội.

3. Trong một nồi nhỏ, cho 600ml nước và đường vào và hòa tan đường. Đặt nồi lên bếp và đun sôi.

4. Khi nước sôi, thả lá bạc hà đã rửa sạch vào nồi và đun sôi trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, tắt bếp và cho nước bạc hà vào một chiếc bình thủy tinh khác để nguội.

5. Rửa sạch chanh, sau đó chà vỏ chanh bằng muối hạt để loại bỏ mùi đắng. Thái lát mỏng từ quả chanh.

6. Bóc vỏ vải thiều và loại bỏ hạt. Rửa sạch quả mâm xôi hoặc dâu tây và để ráo nước.

7. Cho 100ml siro bạc hà vào bình trà và thêm quả mâm xôi, lát chanh và vải vào. Khuấy đều.

8. Để trà vải bạc hà trong tủ lạnh và sử dụng khi cần. Nếu muốn uống ngay, bạn có thể thêm đá viên hoặc đá bào vào trà.

9. Mách nhỏ: Bạn cũng có thể cho hỗn hợp này vào một bình shaker và lắc để tạo bọt.

Trà vải bạc hà sẽ mang lại hương vị mát lạnh, ngọt ngào của vải thiều kết hợp với hương thơm của lá bạc hà tươi. Với phần thêm chanh và quả mâm xôi hoặc dâu tây, trà trở nên cân bằng và thú vị hơn. Bạn có thể thưởng thức trà này để cảm nhận sự sảng khoái và tươi mát trong những ngày hè nóng bức.

Trà tắc mật ong

Nguyên liệu:
– 4 quả quất
– 50-60ml nước đường (50g đường pha với 50ml nước lọc, đun sôi rồi để nguội)
– 2g trà xanh
– 15ml mật ong
– 500ml nước nóng
– Đá viên

Cách làm:

Bước 1: Cho trà xanh vào một cốc chịu nhiệt và đổ nước sôi vào cốc. Ngâm trà trong nước đến khi nguội, sau đó cất vào ngăn mát trong tủ lạnh.

Bước 2: Rửa sạch quất và cắt đôi. Để pha một bình trà quất 500ml, bạn chỉ cần dùng 3-4 quả quất là đủ. Lấy một nửa số quất và vắt lấy nước và cho vào bình. Nửa còn lại của quất bạn có thể cho vào bình mà không cần vắt.

Bước 3: Cho nước đường và mật ong vào bình. Đổ nước trà xanh đã ướp lạnh vào bình chung với ly quất.

Bước 4: Trước khi uống, bạn có thể thêm đá viên vào theo sở thích của mình.

Trà tắc mật ong sẽ mang lại hương vị tươi mát của quất kết hợp với vị ngọt và thơm của mật ong. Bạn có thể thưởng thức trà này khi cần một loại đồ uống mát lạnh và hấp dẫn.

Trà bưởi mật ong

Nguyên liệu:
– 1 quả bưởi
– 150ml mật ong
– Muối
– 200g đường (đường phèn thì càng tốt vì vị ngọt sẽ thanh hơn)

Cách làm:

1. Rửa sạch bưởi và lau khô bề mặt. Dùng muối để chà xát khắp bề mặt quả bưởi nhiều lần, sau đó lau sạch lớp vỏ bên ngoài để giảm đắng.

2. Dùng dao, cắt một khoanh tròn ở phần trên quả bưởi để lộ lớp cùi trắng bên trong.

3. Khía nhẹ lớp vỏ bưởi, chia thành 6 phần đều nhau. Bóc từng phần vỏ dọc theo múi đã khía để tạo thành sợi bưởi dài và đẹp.

4. Ép bưởi để lấy nước và lọc bỏ hạt và bã. Đặt riêng nước ép bưởi.

5. Lấy phần vỏ bưởi đã cắt, thái thành sợi mỏng và ngâm trong nước muối trong 1 tiếng.

6. Trút vỏ bưởi vào nồi nhỏ, đổ nước để bề mặt phủ hết vỏ bưởi. Đun sôi và đảo nhẹ cho vỏ bưởi chín đều, sau đó hạ nhỏ lửa.

7. Đổ nước ép bưởi vào nồi và tiếp tục đun đến khi nước sánh lại. Sau đó, thêm đường và khuấy đều.

8. Tiếp tục đun cho đến khi nước có màu vàng nhạt và hỗn hợp nước đường, bưởi bắt đầu keo lại. Tắt lửa và đợi nhiệt độ trong nồi giảm xuống khoảng 50 độ C.

9. Thêm mật ong vào nồi và đảo đều. Đợi hỗn hợp nguội rồi đổ vào bình hoặc lọ chứa, và cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

10. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần cho 1-2 thìa nước bưởi vào cốc, thêm chút nước và mật ong, khuấy đều và thêm đá. Trà bưởi mật ong thơm ngon và dễ chịu sẽ mang đến cảm giác thư giãn trong những ngày nóng.

Latte trà xanh

Nguyên liệu:
– 180ml sữa ít béo
– 1 thìa bột trà xanh
– 1 thìa nước
– 2 thìa sữa cafe
– Đá viên

Cách làm:

1. Cho bột trà xanh và nước vào một bình lắc. Quấy đều đến khi bột trà tan hoàn toàn.

2. Thêm đá viên vào bình lắc cho đầy nửa bình.

3. Đổ sữa và sữa cafe vào bình lắc.

4. Đậy nắp bình lắc và lắc đều như làm cocktail cho đến khi bọt nổi đầy bình.

5. Đổ hỗn hợp từ bình lắc vào cốc, sau đó cho thêm đá viên.

6. Thưởng thức Latte trà xanh đá ngay.

Latte trà xanh đá sẽ có hương vị trà xanh đậm đà và bọt sữa mịn màng. Bạn có thể thưởng thức đồ uống này để tận hưởng sự mát lạnh và hương thơm của trà xanh.

Trà cam mật ong

Nguyên liệu:
– 200g nước
– 2 thìa đường
– 2 túi trà
– 1 quả cam
– 2 thìa mật ong

Cách làm:

1. Khuấy đều nước, đường và mật ong trong một bình thủy tinh đến khi đường và mật ong hoàn toàn tan chảy.

2. Thêm túi trà vào bình thủy tinh và ngâm trong 3-4 phút để hương vị trà hòa quyện với nước.

3. Sau đó, lấy túi trà ra khỏi bình.

4. Thái cam thành từng lát mỏng và lấy ra hạt.

5. Cho những lát cam và đá vào trong bình thủy tinh đã có trà và nước đường.

6. Đậy kín bình và để trong tủ lạnh để trà cam mật ong nguội và hòa quyện với lát cam.

7. Trước khi thưởng thức, khuấy đều trà cam mật ong trong bình.

8. Uống lạnh và thưởng thức cùng cuốn sách yêu thích vào ngày cuối tuần, trong âm nhạc êm dịu.

Trà cam mật ong sẽ mang lại hương vị trà thơm ngon kết hợp với hương cam tươi mát và mật ong ngọt ngào. Bạn có thể thưởng thức trà lạnh này để thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc thư thái trong cuộc sống hàng ngày.

Trà sữa táo xanh

Nguyên liệu:
– 100ml sữa tươi
– 1 gói trà túi lọc
– 1 quả táo xanh
– 5 thìa cà phê đường
– Đá viên
– 3 lát chanh tươi
– 3 lá bạc hà

Cách làm:

1. Đun sữa tươi cho đến khi sữa sôi. Cho túi trà vào sữa và ngâm trong khoảng 4 phút, sau đó lấy túi trà ra.

2. Ép táo xanh để lấy nước táo. Nhỏ vài giọt chanh vào nước táo để ngăn nước táo bị biến màu.

3. Trong một bình lắc, cho hỗn hợp trà sữa, đường và đá viên vào. Lắc bình đến khi có bọt mịn và đều, rồi đổ vào một ly cao.

4. Rót nước táo vào ly trà và khuấy đều.

5. Trang trí ly trà với lát chanh tươi và lá bạc hà.

Trà sữa táo xanh sẽ mang lại hương vị tươi mát của táo xanh kết hợp với sữa thơm ngon và hương trà nhẹ nhàng. Bạn có thể thưởng thức trà này trong những ngày nắng nóng hoặc khi cần một đồ uống thú vị và sảng khoái.

Trà trái cây

Nguyên liệu:
– 5 quả dâu tây tươi
– 1 quả táo
– 30g dứa
– 1 gói trà túi lọc
– 2 quả chanh vàng
– 30ml mật ong
– 1,2l nước

Cách làm:

1. Rửa sạch dâu tây, dứa, táo và chanh. Sử dụng chanh vàng để tránh trà trái cây bị đắng. Thái tất cả trái cây thành miếng nhỏ.

2. Trút hoa quả vào nồi đun nước và thêm nước. Đun cho đến khi nước sôi, sau đó tắt bếp.

3. Thả túi trà lọc vào nồi nước hoa quả. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trà túi lọc nào.

4. Khi trà đã hoàn toàn trái cây và màu của trà đã trở nên đẹp, hãy cho lát chanh và mật ong vào và khuấy đều. Nếm và điều chỉnh vị ngọt theo ý muốn.

5. Khi uống, đổ trà vào ly hoặc cốc, thêm hoa quả và đá viên vào và thưởng thức.

Trà trái cây sẽ mang lại hương vị độc đáo khi hòa quyện của dâu tây, táo, dứa, chanh và mật ong. Vị chua của trái cây kết hợp với ngọt mát của mật ong sẽ tạo ra một ly trà thơm ngon và sảng khoái. Bạn có thể thưởng thức nó để làm dịu cơn khát và thưởng thức hương vị tươi mát của trái cây.

Trà gừng

Nguyên liệu (đủ để làm 4 ly trà):
– 2 muỗng canh rau mùi
– 2 muỗng canh bạch đậu khấu
– 1/2 thìa nhỏ tiêu đen
– 1 muỗng gừng tươi nạo sẵn
– 8 muỗng canh mật ong
– 4 ly nước
– 8 lá húng quế tươi loại lớn
– 1 quả chanh thái lát

Cách làm:

1. Trước tiên, trong một chiếc chảo nhỏ, xào rau mùi, bạch đậu khấu và hạt tiêu đen trong khoảng 5 phút cho đến khi thơm. Vặn lửa nhỏ để tránh cháy.

2. Trên một nồi vừa, đun nước cho đến khi sôi. Sau đó, thêm mật ong vào nước và khuấy đều cho đến khi mật ong hoàn toàn tan trong nước.

3. Tiếp theo, thêm rau mùi xào, bạch đậu khấu, hạt tiêu đen, gừng nạo sẵn và lá húng quế vào nồi chứa nước đun sôi. Đậu lửa nhỏ và đun trong khoảng 5 phút để gia vị hòa quyện vào nước.

4. Sau khi đun sôi và gia vị đã hòa quyện vào nước, lọc nước trà qua một rây hoặc bộ lọc cafe để loại bỏ các cặn bã và hạt nhỏ.

5. Khi uống, thái một vài lát mỏng của quả chanh và bỏ vào mỗi ly trà để thêm hương vị tươi mát.

Trà gừng sẽ mang lại hương vị thơm ngon và lợi ích sức khỏe từ các thành phần như rau mùi, bạch đậu khấu, tiêu đen, gừng, mật ong, húng quế và chanh. Hương thơm của rau mùi, bạch đậu khấu và tiêu đen sẽ kết hợp với vị cay nồng của gừng và vị ngọt của mật ong, tạo ra một ly trà thú vị và bổ dưỡng. Bạn có thể thưởng thức trà gừng ấm hoặc lạnh, tùy theo sở thích của mình.

Trà xoài

Nguyên liệu:
– Trà mạn
– Xoài
– Nước cốt dừa
– Thạch
– 300 ml nước
– Đường trắng

Cách làm:

1. Rửa sạch xoài và cắt phần thịt xoài thành miếng vuông nhỏ. Rạch nhiều ô vuông trên mặt miếng xoài.

2. Ngâm trà mạn vào nước sôi (nước 100 độ C) trong một thời gian ngắn, sau đó lọc bỏ bã trà và để trà nguội.

3. Trong một nồi, đun thạch, đường và nước trà để nguội. Khuấy đều với thìa cho đến khi sôi, sau đó tắt bếp.

4. Đổ hỗn hợp trà nguội và thạch vào khay, để trong thời gian nguội.

5. Sau khi trà và thạch đã nguội, đổ vào cốc và thêm nước cốt dừa và miếng xoài đã chuẩn bị trước đó.

6. Trước khi thưởng thức, hãy đảo đều trà và xoài trong cốc để kết hợp hương vị. Bạn cũng có thể thêm đá viên để làm lạnh trà xoài.

Trà xoài lạnh sẽ mang đến hương vị tươi mát và thú vị với sự hòa quyện giữa trà, xoài và nước cốt dừa. Hãy thưởng thức trà xoài lạnh để giải tỏa nhiệt độ cơ thể và thưởng thức hương vị ngọt ngào của xoài.

Trà táo mật ong

Nguyên liệu:
– 1 quả táo
– 2 túi trà túi lọc
– 80ml mật ong

Cách làm:

1. Rửa sạch quả táo và thái thành hạt lựu.

2. Hòa mật ong cùng 400ml nước rồi đun lên bếp đến khi nước sôi.

3. Nhúng túi trà vào một ít nước ấm để tráng qua, sau đó đặt túi trà vào nồi nước mật ong đã sôi.

4. Bỏ táo đã thái vào nồi, khuấy đều và chờ nước trà táo mật ong nguội hoàn toàn.

5. Thêm đá vào trà và thưởng thức. Bạn có thể trang trí món trà với vài lá húng bạc hà để tăng thêm hương vị và mỹ quan.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm trà táo mật ong. Thưởng thức trà táo mật ong mát lạnh và tận hưởng hương vị thơm ngon của táo cùng vị ngọt tự nhiên từ mật ong.

Trà táo đỏ

Nguyên liệu:
– 25 quả táo đỏ khô
– 1 quả lê ta (mắc cọp)
– 1 củ gừng nhỏ
– 2-3 thanh quế
– 3 lít nước
– Đường hoặc mật ong (tùy thích)

Cách làm:

1. Bổ táo đỏ khô ra và gỡ bỏ hạt. Không cần gọt vỏ táo.

2. Bổ quả lê ta và gỡ bỏ hạt. Không cần gọt vỏ quả lê.

3. Rửa sạch gừng và thái lát.

4. Cho tất cả các nguyên liệu (ngoại trừ đường) vào nồi.

5. Đun sôi nước, sau đó hạ lửa và hầm ít nhất 1 tiếng để các thành phần hòa quyện với nhau.

6. Lọc lấy nước trà và uống ngay, hoặc rót vào chai để trong tủ lạnh để dùng dần.

7. Khi uống trà táo đỏ, bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong để điều chỉnh vị ngọt theo ý thích.

8. Trà táo đỏ là một loại thức uống giải nhiệt rất tốt. Nước ngọt thanh và mát sẽ giúp xua tan cơn khát và mệt mỏi. Bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn để thưởng thức bất cứ lúc nào.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món trà táo đỏ thơm ngon!